Tết trung thu ba miền

Tết trung thu ba miền

07
Th5

Tìm hiểu Tết trung thu ba miền

Mỗi năm khi dịp trung thu đến gần mọi con đường trên khắp cả nước ta đều rộn ràng với sắc màu tươi tắn, những con đường ngập tràn bánh trung thu các loại, và hơn thế dòng người hối hả cũng tấp nập làm cho chúng ta có chút nao núng khi chuẩn bị trung thu cho gia đình mình. Cùng tìm hiểu Tết trung thu ba miền của nước ta như thế nào bạn nhé!

Tết trung thu ba miền đa dạng sắc màu

Tết trung thu ba miền của nước ta thường không giống nhau, đôi ba nét tương đồng với phong tục mỗi miền mà thôi. Cùng khám phá qua bài viết này nhé:

Trung thu miền Bắc: Mùa thu miền Bắc là sự chuyển mình rõ rệt của đất trời. Trung thu ở đây cũng thoáng nét trang nhã, tinh tế, gắn liền với niềm vui mừng vụ mùa bội thu, với cốm xanh thơm ngát, và những quả chín như hồng, như bưởi. Sắp sửa vào mùa, phố phường Hà Nội sẽ ngập tràn các thức quà bánh, lồng đèn. Bởi truyền thống trọng lễ trọng tình có từ xa xưa, nên những hộp bánh trung thu được người dân Thăng Long cẩn trọng chọn lựa, chăm chút từ rất sớm. Bánh trung thu được mang biếu các bậc trưởng thượng trong dòng họ, gia đình trước tiên. Sau đó, là biếu láng giềng, bạn bè thân hữu, đối tác khách hàng. Hộp bánh trung thu cuối cùng sẽ được chọn mua vào khoảng 10 ngày trước Rằm trung thu, để đặt lên bàn thờ tổ tiên trong gia đình.

Trung thu miền trung: Trên dải đất miền Trung nắng gió, Trung Thu là dịp lễ hội tưng bừng, người người đổ xô ra đường, trẻ em và người lớn thỏa sức với nhưng trò chơi dân gian sau những giờ học căng thẳng, những vụ mùa vất vả. Huế cổ kính và trầm mặc ngày thườngbỗng tưng bừng với những mâm cỗ đón trăng. Việc thưởng thức các hương vị trung thu cũng đặc biệt được chú trọng, bởi với họ, không gì vui hơn cả gia đình quây quần bên nhau thưởng thức những chiếc bánh trung thu ngon lành.

Trung thu miền nam: Là miền đất mới, hội tụ đủ mọi nét văn hóa của những người mở cõi, sự hào sảng, chân thành, sẵn lòng giúp đỡ nhau của họ làm nên một mùa trung thu phương Nam mang màu sắc rất riêng, là dịp để bày tỏ tình thương quý mến giữa những người cùng gắn bó, đã trở nên thân thương hơn cả một gia đình.

Mỗi miền đều có cách đón tết trung thu theo nét riêng của mình, nhưng tất nhiên dù ở đâu cũng cần có một món quà thật chân thành để gửi biếu người thân của mình, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn về những mẫu bánh trung thu kinh đô tốt nhất cho nhu cầu của mình, với một món quà chân thành và sâu sắc nhất định gia đình bạn sẽ ngập tràn yêu thương và thật nồng ấm trong đêm hội trăng rằm năm nay.

Tags: bánh trung thu kinh đô, bánh trung thu, trung thu ba miền.

Chia sẻ:

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: