5 mẹo chống nấm mốc cho máy rửa chén hiệu quả

5 mẹo chống nấm mốc cho máy rửa chén hiệu quả

Máy rửa chén là một thiết bị được nhiều gia đình sử dụng hiện nay vì tính tiện lợi và giúp tiết kiệm nhiều thời gian. Nhưng khi có sự chuyển mùa hoặc thời tiết nóng ẩm thì máy thường có tình trạng nấm mốc xuất hiện, cùng khám phá cách chống nấm mốc ngay nha.

1. Giữ máy rửa chén luôn khô thoáng sau mỗi lần sử dụng

Sau mỗi lần sử dụng, máy rửa chén thường còn hơi ẩm và đây chính là điều kiện để nấm mốc, vi khuẩn sinh sôi. Chính vì thế, sau khi sử dụng bạn hãy tắt máy và đợi từ 10 - 20 phút cho chén dĩa khô hết và nhiệt độ giảm đi rồi hãy đóng cửa lại. Hoặc bạn có thể để cửa mở hé trong khoảng 20 phút rồi hãy đóng lại để giúp máy rửa chén được khô ráo, tránh vi khuẩn xuất hiện.

Giữ máy rửa chén luôn khô thoáng sau mỗi lần sử dụng

Giữ máy rửa chén luôn khô thoáng sau mỗi lần sử dụng

2. Đặt máy rửa chén ở nơi khô thoáng

Giữ cho máy rửa chén không bị tích tụ hơi ẩm sẽ giúp bạn tránh đi tình trạng nấm mốc. Chính vì thế, nơi đặt máy rửa chén cũng vô cùng bạn quan trọng, bạn hãy đặt ở những nơi khô thoáng, dễ vệ sinh và sửa chữa. Tránh đặt máy gần bếp nấu, nơi có nguồn điện cao,... để đảm bảo an toàn và tránh xuất hiện cháy nổ.

Đặt máy rửa chén ở nơi khô thoáng

Đặt máy rửa chén ở nơi khô thoáng

3. Vệ sinh, khử mùi máy rửa chén thường xuyên

Vệ sinh, khử mùi máy rửa chén thường xuyên sẽ giúp hạn chế tình trạng nấm mốc xuất hiện. Khi bạn sử dụng trong thời gian dài thì máy rửa chén sẽ bám nhiều thức ăn thừa, dầu mỡ,... gây ra tình trạng nấm mốc. Chính vì thế, hãy vệ sinh máy rửa chén thường xuyên để giúp bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn, hạn chế nấm mốc và kéo dài tuổi thọ của máy.

Vệ sinh, khử mùi máy rửa chén thường xuyên

Vệ sinh, khử mùi máy rửa chén thường xuyên

4. Loại bỏ cặn bẩn tích tụ trong bộ lọc

Sau khi bạn sử dụng máy rửa chén thì cặn bã sẽ được giữ lại trong bộ lọc. Nếu để lâu ngày, không vệ sinh bộ lọc thì máy rửa chén sẽ xuất hiện nhiều vi khuẩn, nấm mốc. Chính vì thế, bạn hãy loại bỏ cặn bẩn trong bộ lọc ít nhất mỗi tháng một lần để loại bỏ nấm mốc và bảo vệ sức khỏe của mọi người.

Loại bỏ cặn bẩn tích tụ trong bộ lọcLoại bỏ cặn bẩn tích tụ trong bộ lọc

5. Dùng sản phẩm rửa chuyên dụng cho máy rửa chén

Hiện nay, việc làm sạch và vệ sinh máy rửa chén rất đơn giản. Các bạn có thể tìm mua những sản phẩm chuyên dùng làm sạch máy rửa chén được bán trên thị trường hiện nay. Với những sản phẩm này, bạn sẽ loại bỏ được nấm mốc và giúp máy rửa chén luôn sạch bóng.

Dùng sản phẩm rửa chuyên dụng cho máy rửa chén

Dùng sản phẩm rửa chuyên dụng cho máy rửa chén

Bài viết trên là những chia sẻ của Bách hóa XANH về các mẹo chống nấm mốc cho máy rửa chén. Hy vọng qua bài viết, các bạn sẽ biết thêm các mẹo này và nếu máy rửa chén nhà bạn đang gặp tình trạng nấm mốc thì áp dụng ngay các mẹo này nhé!

Chia sẻ:

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: