Hướng dẫn cách làm món ốc hương xào bơ tỏi thơm ngon

Hướng dẫn cách làm món ốc hương xào bơ tỏi thơm ngon

Thịt ốc hương luôn giòn ngọt, lúc nào cũng tươi, dai, không bị bở. Đặc biệt thịt ốc có hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Ốc cung cấp nhiều calo, các loại vitamin B thiết yếu cho não và hệ thần kinh. Chính vì những giá trị mang lại ốc hương được người dân chế biến thành nhiều món khác nhau. Nổi bật hơn cả là món ốc hương sốt bơ tỏi. Có rất nhiều cách chế biến ốc hương. Chẳng hạn như: món ốc hương rang muối, ốc hương rang me, hay ốc hương hấp,.. Tuy nhiên, trong bài viết ngắn này Siêu Thị Ngày Mới sẽ giới thiệu đến bạn món ngon mà lạ vị.

Ốc Hương có lớp vỏ màu vàng điểm xuyết những đốm màu nâu. Từ lâu đã nổi tiếng với thịt giòn dai, được gọi tên theo mùi của ốc ngay cả khi tươi sống đã tỏa ra hương thơm tự nhiên, hấp dẫn và khi chín lại càng thơm hơn. Ốc hương dễ chế biến thành các món ăn khác nhau nên phù hợp với nhiều lứa tuổi. Đặc biệt khi ăn ốc hương khách sẽ cảm nhận hương thơm nhẹ nhàng kích thích thêm vị giác thèm ăn.

I. Để làm món ốc hương xào bơ tỏ cần nguyên liệu gì?

Để làm được món ốc hương xào bơ tỏi, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • 500gram ốc hương
  • 2 quả ớt
  • 1 củ gừng
  • 1 muỗng cafe tỏi băm
  • 50gram bơ lạt
  • 3 muỗng canh đường
  • 2 muỗn canh nước mắm

II. Cách nấu món ốc hương xào bơ tỏi ngon, đậm vị

Để nấu món ốc hương sốt bơ tỏi ngon. Trước hết, ốc hương cần được rửa sạch, ngâm cho ốc nhả hết đất cát. Sau đó đem đi luộc sơ và để ráo. Băm nhuyễn tỏi rồi phi trên lửa vừa đến khi tỏi chuyển sang màu vàng nhạt thì cho thêm đường.

Hướng dẫn làm ốc hương xào bơ tỏi

Tiếp đến, chúng ta xào bơ và ốc bằng lửa lớn, nêm nếm gia vị cho vừa miệng và đảo đều cho gia vị ngấm vào ốc, cho thêm ớt. Sau đó, cho phần tỏi đã phi vào và đảo cho ốc ngấm đều gia vị và tỏi phi sau đó tắt bếp. Thành phẩm của món ăn này là ốc có mùi hương hấp dẫn của thịt ốc hòa quyện với vị thơm béo của bơ và tỏi phi đậm đà hấp dẫn.

III. Hướng dẫn lựa chọn ốc hương tươi ngon

Khi lựa chọn ốc hương, bạn nên lựa chọn những con ốc hương còn sống, có thân còn dính chặt vào vỏ, thịt ốc còn ẩm, khi chạm tay vào thì ốc thu mình lại.

Bạn không nên lựa những con ốc hương có mùi lạ, hay những con ốc hương không có há/khép miệng linh hoat. Bởi những con ốc này có thể là đã chết, thịt không tươi ngon nữa.

IV. Mẹo làm sạch ốc hương không bị tanh

Có nhiều cách để làm sạch ốc hương, giữ cho ốc không có mùi tanh. Bạn có thể tham khảo ở dưới đây.

Công thức làm món ốc hương xào bơ tỏi ngon

Cách 1: Khi mua ốc hương về bạn rửa sạch ốc hương, và ngâm ốc với nước chanh pha loãng trong khoảng từ 1 giờ đến 2 giờ đồng hồ.

Cách 2: Bạn cũng có thể ngâm ốc trong nước sạch, cắt thêm một ít ớt vào trong chậu nước đó. Vị cay của ớt sẽ làm ốc nhả hết đất nhanh chóng mà lại hiệu quả.

Chia sẻ:

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: