Nên mua bình đun siêu tốc hay bình thủy điện?

Nên mua bình đun siêu tốc hay bình thủy điện?

Cả hai bình đun siêu tốc và bình thủy điện đều có khả năng đun sôi nước tiện lợi, song cả hai đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Cùng Ngày Mới tìm hiểu chi tiết công dụng và sự tiện lợi phù hợp để người dùng có thể lựa chọn những loại sản phẩm ưng ý nhất nhé!

BÌNH ĐUN SIÊU TỐC

Ưu điểm

Bình đun có tốc độ nấu sôi tương đối nhanh, chỉ cần vài phút, đáp ứng được nhu cầu sử dụng nhanh chóng. Bình có kích thước nhỏ gọn, dễ dàng vệ sinh và di chuyển mọi nơi. 

Bình đun siêu tốc có chức năng tự ngắt điện khi sôi và khi bình không có nước, đàm bảo an toàn cho người dùng.

Nhược điểm

Do bình có dung tích nhỏ và không thể giữ nóng nên bạn phải châm nước vào bình nấu mỗi khi cần. Qua đó, không thể tránh khỏi việc tiêu đốn nhiều điện năng.

BÌNH THỦY ĐIỆN

Ưu điểm

Bình thủy điện có dung tích lớn hơn, có loại chứa được hơn 3.7 lít nước, đáp ứng nhu cầu sử dụng nước nóng thường xuyên.

Ngoài việc nấu sôi nước, bình thủy điện có thể giữ nóng tự động, vậy nên chỉ cần nấu một lần là đã có nước sôi sẵn.

Bình thủy điện cũng đa năng hơn so với bình đun sôi thường, bởi nhiều loại có thể lựa chọn thời gian và nhiệt độ nấu nước rất tiện dụng. Khi rót nước, bình thủy điện cũng đa dạng cách hơn như bơm tay, nhấn nút điện tử hoặc chạm cốc.

Bình thủy điện có nhiều chế độ bảo vệ an toàn như tự ngắt điện, khóa nắp tránh nước nóng trào ra gây bỏng.

Nhược điểm

Bình thủy điện to và nặng hơn so với bình đun siêu tốc nên hạn chế di chuyển hơn. Giá cả của sản phẩm này cũng đắt hơn, từ 500.000 đến 2 triệu đồng.

Biết được điểm mạnh yếu cho từng loại, chắc hẳn đã giúp bạn có cái nhìn tổng kết hơn trước khi mua sản phẩm rồi nhỉ. Vậy bây giờ lựa chọn ra sao là phù hợp nhất?

Lựa chọn theo tần suất sử dụng

- Nếu bạn thi thoảng cần đun sôi nước để nấu mì, pha trà hay cà phê thì nên bỏ một số tiền tương đối để mua bình đun siêu tốc là được.

- Nhưng nếu bạn sử dụng thường xuyên, cần một số lượng nước nóng lớn. Thì nên đầu tư một bình thủy điện để tiết kiệm thời gian cũng như tiền điện để nấu nước.

Lựa chọn theo người sử dụng 

- Nếu nhà bạn có em bé, cần pha sữa thường xuyên, hoặc bạn ngại các bé nhà mình bị bỏng thì bình thủy điện với chức năng khóa bơm tay cũng là lựa chọn rất lý tưởng.

- Hoặc khi có người già yếu cần sử dụng nước, việc cầm bình lên rót nước cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro phỏng cao. Nhưng với tính năng nhiều cách rót của bình thủy điện sẽ mang đến nhiều tiện lợi hơn đó nha.

Với sự đa dạng về tính năng, giá cả… của bình thủy điện và bình đun siêu tốc, bạn chọn loại bình đun nước nào?

Hiện Ngày Mới đang có chương trình GIẢM GIÁ SỐC - LÊN TỚI 40% cho sản phẩm Bình Thủy Điện. Nhanh tay ghé WEBSITE NGÀY MỚI ngay nhé!

Chia sẻ:

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: