Hướng dẫn cách chọn các loại hộp đựng an toàn cho sức khỏe cả gia đình

Hướng dẫn cách chọn các loại hộp đựng an toàn cho sức khỏe cả gia đình

Lựa chọn hộp đựng cho gia đình cũng cần phải chú ý về chất liệu, nguồn gốc xuất xứ để đảm bảo an trong quá trình sử dụng và không gây hại đến sức khỏe của cả nhà. Vì vậy trong bài viết dưới đây, Ngày Mới sẽ hướng dẫn cách chọn các loại hộp đựng thực phẩm an toàn nhé.

Chọn các loại hộp bằng thủy tinh

Trong tất cả các chất liệu làm hộp thì thủy tinh là chất liệu an toàn và bền nhất. Hộp có cấu tạo chắc chắn, thành dày và có khả năng chịu nhiệt tốt, có khả năng hâm trong lò vi sóng lên đến 40 độ C. Ngoài ra, chúng còn có tính thẩm mỹ cao, hiện đại và sang trọng. 

Chọn các loại hộp bằng nhựa

Ưu điểm của loại hộp này là giá thành khá rẻ và thường bán rất thông dụng trên thị trường, nên khó đảm bảo về chất lượng. Vì thế cần phải lựa chọn những sản phẩm chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo cho sức khỏe và an toàn khi sử dụng.

Khi mua, bạn cần để ý các ký hiệu trên hộp. Các hãng uy tín đều có ghi mã số ký hiệu ở dưới đáy hộp nhựa hay dưới các nắp hộp. Cụ thể:

  • Số 1: Nhựa sử dụng 1 lần duy nhất đi kèm với chữ PET hoặc PETE.

  • Số 2: Loại này có màu đục ký hiệu HDPE (High-density polyethylene) an toàn cho sức khỏe.

  • Số 3: Nhựa này không tốt cho sức khỏe vì chứa nhiều độc tố PVC dễ thẩm thấu vào thức ăn.

  • Số 4: Với ký hiệu LDPE (Low-density polyethylene). Nhựa này đảm bảo an toàn cho sức khỏe

  • Số 5: Loại này có ký hiệu PP ( Polypropylene) đảm bảo an toàn với người sử dụng.

  • Số 6: Nhựa này cực kỳ nguy hiểm đến sức khỏe, bạn cần tránh xa vì có thể ngấm độc tố PS (Polystyrene).

  • Số 7: Bạn cũng không nên sử dụng vì có thể gây nhiễm độc tố vào thực phẩm, cần tránh xa – Nhựa PC (Polystyrene).

Trong các loại nhựa trên, bạn nên ưu tiên lựa chọn loại nhựa PET, PP, HDPE, LDPE vì chúng sẽ an toàn cho gia đình bạn an tâm sử dụng. Bạn không nên dùng những loại còn lại như số 3, 6, 7 hoặc không ghi số hiệu. Theo chuyên gia, chúng chứa nhiều chất độc hại Melamine hay BPA ảnh hưởng đến sức khoẻ. Chúng còn chịu lực và chịu nhiệt rất kém.

Chọn hộp đựng bằng Inox

So với hộp nhựa thì hộp đựng làm bằng inox được đánh giá cao hơn. Bạn nên chọn inox 201 và 304 bởi chúng đã được kiểm nghiệm và đánh giá an toàn tuyệt đối. Bạn có thể sử dụng hộp bằng inox để đựng cơm vì khả năng giữ nhiệt tốt trong nhiều giờ. Inox còn có đặc điểm nhẹ, chịu được nhiệt độ rất cao, độ bền cao, dễ chùi rửa lại sang trọng.

Cặp lồng giữ nhiệt 3 ngăn dung tích 1,6L XIAOBAN chất liệu INOX 2 lớp cách  nhiệt tốt, Hộp đựng cơm bằng Inox, Hộp cơm văn phòng giữ nhiệt cực Tốt -

Trên đây là hướng dẫn chọn hộp cơm an toàn cho gia đình bạn. Hy vọng những thông tin này là hữu ích. Nếu như bạn muốn tìm kiếm những sản phẩm chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng thì hãy tham khảo một số loại hộp Siêu thị Ngày Mới đang bày bán tại đây nhé! 

Chia sẻ:

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: