Học cách biến socola thành món “khoái khẩu

Học cách biến socola thành món “khoái khẩu"

Cheesecake socola

Nếu là người đam mê sự béo ngậy của phô mai, thì cheesecake chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Nay kết hợp thêm chút vị đắng đắng từ socola, sẽ giúp giải ngấy và mà bắt miệng hơn hẳn.

Cách làm: 

Nguyên liệu: 4gr bột hoặc 2 lá gelatin, 10 cái bánh Oreo, 40gr bơ lạt, 100gr socola đen, 250gr cream cheese, 45gr đường, 200gr whipping cream, 45gr bột cacao.

Chuẩn bị 1 khuôn lọt lòng 18cm.

  • Ngâm gelatin trong nước trong khoảng 15 phút. Sau đó chắt nước, đun cách thủy cho tan chảy rồi để nguội.

  • Xay mịn bánh Oreo, cho bơ lạt đã đun chảy vào trộn đều. Sau đó bạn cho bánh vào khuôn, dùng sức nén chặt đế bánh và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

  • Cắt nhỏ socola đen và đem đi đun cách thủy đến khi chảy hoàn toàn rồi tắt bếp. 

  • Dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp cream cheese và đường ở tốc độ nhỏ. Cho gelatin vào hỗn hợp, tiếp tục đánh đến khi cream cheese thật mịn. Sau đó, cho phần sốt socola và rây bột cacao vào, trộn đều đến khi tất cả hòa quyện.

  • Lấy một cái tô khác to hơn để đánh bông whipping cream. Đổ hỗn hợp kem socola ở trên vào, trộn nhẹ nhàng trong khoảng 30 giây – 1 phút để tránh làm bánh bị cứng. 

  • Cho hỗn hợp trên vào khuôn, dùng thìa gõ nhẹ vào khuôn để làm vỡ cái bọt khí trên mặt bánh và cho chúng vào tủ lạnh từ 4-6 tiếng. 

Sau thời gian trên, chỉ cần lấy bánh ra khỏi khuôn là bạn có thể thưởng thức rồi!

Nguồn: Google

Kem Socola chuối

Để xua tán khí hậu nóng nực, oi bức thì không gì tuyệt vời hơn ngoài một que kem mát lạnh. Hai nguyên liệu chuối và socola đảm bảo sẽ mang lại sự hoà quyện tuyệt vời cho món ăn vặt này.

Cách làm:

Nguyên liệu: 4 quả chuối chín (chuối tiêu), 250g socola, dầu thực vật, hạnh nhân hoặc lạc, que gỗ.

  • Hạnh nhân hoặc lạc rang giòn và giã nhỏ

  • Cắt đôi chuối theo chiều ngang, dùng que gỗ xiên vào rồi bóc vỏ chuối. Đặt lên khay nướng có lót giấy nến, cho vào ngăn đá tủ lạnh để chuối cứng lại như kem.

  • Đun chảy socola rồi bỏ chuối từ tủ lạnh ra, nhúng từng que một vào socola sao cho socola bám đều xung quanh, sau đó lăn que kem vào đĩa đựng hạt điều vụn cho hạt điều phủ bên ngoài lớp socola.

  • Socola nóng gặp kem chuối lạnh sẽ nhanh chóng bị đông lại tạo thành lớp phủ cứng bên ngoài.

  • Cho kem trở lại tủ lạnh là có thể mang ra dùng được. Hãy làm thêm nhiều một chút vì món này có thể bảo quản được lâu, mỗi lúc thèm chỉ cần mở tủ ra là có kem ngon thưởng thức. Cái vị ngọt của chuối, vị đắng của socola và vị bùi của hạt điều tạo nên một món kem tuyệt vời.

Nguồn: Google

Bánh flan socola

Miếng bánh mềm, núng nính, vị thanh ngọt, cảm giác lành lạnh, thêm vào chút socola tạo điểm nhấn và tan ngay khi bỏ vào miệng chính là lý do nhiều người “đổ” món bánh này.

Cách làm: 

Phần caramel

Nguyên liệu: 70gr đường, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh

  • Cho đường vào nồi và đổ một ít nước đủ để làm ướt đường. Bật bếp ở nhiệt độ nhỏ và đun sôi hỗn hợp.

  • Khi nước đường sôi, bạn lập tức cho nước cốt chanh vào để tránh lợi đường và tiếp tục đun cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu cánh gián đẹp mắt. Sau đó, tắt bếp và cho caramel vào khuôn, để nguội.

Phần bánh

Nguyên liệu: 3 quả trứng gà, 1 ống vani, 1 muỗng muối, 400ml sữa tươi không đường, 70ml sữa đặc, 150gr socola.

  • Đun cách thủy socola đã cắt nhỏ đến khi chảy hoàn toàn.

  • Đập trứng vào tô, cho muối và vani vào, dùng phới lồng đánh đều, nhẹ tay để tránh trứng nổi nhiều bọt sẽ làm rổ bánh. 

  • Đun sữa tươi, sữa đặc, sốt socola trên lửa nhỏ trong khoảng 2-3 phút.

  • Cho hỗn hợp sữa socola vào trứng, đổ từ từ để tránh làm trứng chín và khuấy đều. Tiếp theo, rây hỗn hợp 2 lần để loại bỏ những gì lợn cợn, giúp bánh mềm và mịn hơn.

  • Cho hỗn hợp này vào khuôn đã có sẵn caramel. Sau đó, vớt hết bọt trên mặt hỗn hợp (nếu có).

  • Hấp bánh: Xếp các khuôn bánh vào nồi hấp. Cho khoảng 1-1,5 lít nước và hấp trên lửa nhỏ, tránh để nước sôi vì có thể khiến bánh khi chín không còn mịn. Sau 30-40 phút, bạn dùng một cây tăm xiên vào bánh và rút ra. Nếu tăm khô ráo, không bị ướt thì bánh đã chín. Bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh.

Nguồn: Google

Hiện tại Siêu thị Ngày Mới đang phân phối rất nhiều mặt hàng socola, với độ ngọt, đắng đa dạng, phù hợp với khẩu vị cá nhân của từng người. Liên hệ chúng mình ngay để chọn được nguyên liệu phù hợp cho món ngon của bạn nhé!

Chia sẻ:

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: