Gợi ý trang trí nhà đẹp đón tết 2024 Giáp Thìn cho tuổi Thìn

Gợi ý trang trí nhà đẹp đón tết 2024 Giáp Thìn cho tuổi Thìn

OneHousing gợi ý những cách trang trí nhà đẹp đón tết 2024 Giáp Thìn cho tuổi Thìn.

Vào dịp Tết đến, mọi người nô nức dọn dẹp, trang trí lại không gian nội thất nhà ở của mình để bước sang một năm mới với nhiều hy vọng và mong ước. Nhiều người lo lắng không biết trang trí những gì và trang trí như thế nào để phù hợp với ngôi nhà và phong thủy bản mệnh. Vì vậy OneHousing cung cấp cho bạn những gợi ý thiết kế nội thất đơn giản để trang trí nhà đẹp đón tết 2024 dành cho người tuổi Thìn.

Một vài thông tin về năm 2024

Trong lịch pháp của nhiều nước phương Đông, trong đó có cả Việt Nam, mỗi năm tương ứng với một con giáp. Theo lý thuyết ngũ hành, thiên can và địa chi của mỗi năm có những đặc điểm riêng, tương sinh hoặc tương khắc với từng tuổi cụ thể, dẫn đến những ảnh hưởng về sức khỏe, tình cảm, công việc... trong cuộc sống cá nhân.

Năm 2024 được xác định là năm con rồng Giáp Thìn. Tính theo lịch dương, năm Giáp Thìn sẽ bắt đầu vào ngày 10/2/2024 và kết thúc vào ngày 28/01/2025.

Theo lịch vạn niên, năm 2024 là năm thiên can Giáp, địa chi Thìn, cụ thể:

  •  Theo thiên can: Người sinh vào năm Giáp Thìn 2024 sẽ tương hợp với Kỷ, tương hình với Mậu, Canh.
  • Theo địa chi: Người sinh năm 2024 có tam hợp với Thân - Tý - Thìn và tứ hành xung với Thìn - Tuất - Sửu - Mùi.

goi-y-trang-tri-nha-dep-don-tet-2024-giap-thin-cho-tuoi-thin-onehousing-1

Năm 2024 là năm con rồng Giáp Thìn (Nguồn: Bear Việt Nam)

Trong văn hóa phương Đông, rồng là con vật tượng trưng cho tham vọng và thống trị, là biểu tượng của đấng thần thánh, linh thiêng. Vì vậy, người tuổi Thìn được xem là luôn tràn đầy năng lượng và sức mạnh, vừa có sức quyến rũ vừa tỏa sáng, quyền lực, giàu sang.

Theo thuyết Ngũ hành, năm 2024 thuộc mệnh Hỏa, được gọi là Phú Đăng Hỏa. Điển hình của mệnh này là biểu tượng ngọn lửa đèn dầu, tượng trưng cho sức mạnh nhỏ bé nhưng có thể chiếu sáng đến những vùng không được ánh sáng mặt trời soi vào.

Người mang mệnh Phú Đăng Hỏa thường nổi bật, khác biệt và có ảnh hưởng rõ rệt, thậm chí cả trong những tình huống khó khăn. Mệnh này cũng biểu thị sự ấm áp, có khả năng xua đi những điều tiêu cực, mang đến niềm vui, may mắn cho gia đình và cộng đồng.

Chia sẻ:

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: