Cách sử dụng và lựa chọn giầy cao gót theo từng địa hình chị em cần biết

Cách sử dụng và lựa chọn giầy cao gót theo từng địa hình chị em cần biết

Đối với phụ nữ, Giầy cao gót là một vũ khí cực kì lợi hại, giúp họ trở nên cao hơn, có dáng nhìn quyến rũ và những bước đi uyển chuyển hơn. Tuy nhiên, không phải chị em phụ nữ nào cũng có thói quen hoặc thường xuyên đi giày cao gót, chính vì vậy, một vài mẹo nhỏ dưới đây giúp chị em tự tin hơn và xinh đẹp hơn trên giầy cao gót của mình.

Cách đi giầy cao gót trên mặt phẳng đúng scách

Đối với những người lần đầu tiên mang giày cao gót rất dễ mắc sai lầm khi thường đặt mũi chân xuống trước và sau đó mới đến phần gót. Điều này làm cho các bạn không giữ được thăng bằng vào tạo cho dáng đi khó khăn và thô kệch.

Để có dáng đi đẹp hơn, chắc chắn hơn, bạn đặt phần gót chân xuống trước rồi tiếp đến mũi bàn chân, nó giúp các bạn có bước di chuyển nhẹ nhàng, thoải mái, vững chắc, tạo nên dáng đi uyển chuyển kết hợp từ phần hông đến phần chân.

Lưu ý, nếu bạn lần đầu tiên tập đi giày cao gót, không nên chọn giày cao gót quá cao, nên chọn giày có độ cao khoảng 3 – 5cm, nó làm bạn tự tin hơn trong bước đi đầu tiên của minh trên đôi giày cao gót.

Sử dụng giày cao gót khi lên cầu thang

Với mỗi địa hình khác nhau, bạn cần để ý để có bước đi uyển chuyển, tự tin. Mỗi bậc thang, bạn cần bước đi một cách dứt khoát, cả bàn chân phải tiếp xúc trọng vẹn trên từng bậc thang. Nó làm bạn cảm thấy an toàn, đặc biệt khi đi giày cao gót không nên vội vàng khi lên cầu thang bởi dễ gây ra tai nạn, nên vịn vào tay cầu thang tạo sự an toàn tuyệt đối khi di chuyển.

Chọn giày cao gót khi đi trên địa hình gồ ghề, gập ghềnh

Với những người mới tập đi giày cao gót, thì địa hình gồ ghề là một trong những thử thách khá khó. Đầu tiên bạn cần tập những bước đi thật chắc chắn, vững trãi, lâu lâu bạn nên nhìn xuống để quan sát phần đường đi để kiểm soát được bàn chân của mình.

Một điều quan trọng trong việc lựa giày, không nên đi các đôi giày có phần gót mảnh hoặc nhọn nó càng gây khó khăn hơn khi bạn di chuyển, mang lại cảm giác không an toàn. Nên chọn giày cao gót có đế rộng hơn nó giúp bạn an toàn và đi vững chãi tự tin hơn rất nhiều lần.

Đi giày cao gót tại sàn nhà, nền nhà ướt và trơn trượt

Với sàn có đột trơn trượt, tốt nhất bạn không vội vàng, thực hiện những bước đi nhỏ giúp trọng lượng cơ thể tập trung 1 điểm giúp chúng ta cảm thấy chắc chắn hơn. Những bước nhanh, xải rộng nó làm cho đôi chân khó kiểm soát được trọng lượng cơ thể dẫn tới khả năng bạn bị ngã là rất cao.

Chọn giày cao gót khi đi trên thảm cỏ hoặc nền đất yếu

Với thảm cỏ và nền đất yếu, khi sử dụng giày cao gót có đế nhọn hoặc đế rộng, phần gót dễ bị thụt xuống khiến bước đi trở lên nặng nề, không thoải mái, bên cạnh đó có thể làm hư hỏng đôi giầy. Chính vì vậy, khi lựa chọn giầy cao gót đi trên thảm cỏ, bạn nên chọn giầy cao gót đế xuống, nó giúp các bạn dễ đi và cảm thấy chắc chắn, phần gót không bị lún sâu xuống đất.

Mặc dù giầy cao gót là người bạn thân thiết với chị em phụ nữ thế những nó cũng có nhược điểm ảnh hưởng tới sức khỏe, tạo ra các tiếng động ồn. Không nên đi giày cao gót thường xuyên, khi bước tránh tạo tiếng động bằng các bước đi nhẹ nhàng. Để khắc phục tiếng ồn khi mang giày, bạn có thể tập đi trên các sàn gỗ và nếu bạn không khống chế được tiếng ồn thì nên tránh đi giày cao gót trong trường học, bệnh viện, những nơi cần sự yên tĩnh.

Chia sẻ:

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: