5 TIPS LỰA CHỌN CHẤT TẨY RỬA ĐỂ BẢO VỆ GIA ĐÌNH BẠN

5 TIPS LỰA CHỌN CHẤT TẨY RỬA ĐỂ BẢO VỆ GIA ĐÌNH BẠN

Vốn dĩ chất tẩy rửa là những chất hoá học, mang nhiều nguy cơ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của bạn và gia đình. Vì vậy, chúng cần phải được chọn lựa kỹ càng, tránh gây hại tới người sử dụng cũng như các đồ vật được tẩy rửa. Cùng Ngày Mới tìm hiểu nhé!

Nói không với giá rẻ

“Của rẻ là của ôi” hay luôn nhớ điều này. Trên thị trường hiện nay có đa dạng các loại chất tẩy rửa nhiều chủng loại, nhãn hiệu khác nhau. Chỉ cần bỏ ra vài chục nghìn là có thể mua được cả chai 1,5 lít. Số hóa chất tẩy rửa đủ để bạn sử dụng cả năm trời. Vậy theo bạn, nó có thực sự an toàn? Những loại này thường không có xuất xứ, nhãn mác, thành phần, bao bì sơ sài. Nguy cơ làm hỏng, hư hại các thiết bị đồ dùng của bạn. Và đặc biệt, các chất độc hại có thể tàn phá sức khỏe của bạn một cách âm thầm. 

Nguồn: Google

Đúng chất, đúng nơi

Trước hết, bạn cần xác định rõ khu vực hay vật dụng bạn cần làm sạch. Mỗi khu vực hay vật dụng đều có thể sử dụng các sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng. Không nên nhầm lẫn hoặc sử dụng chung một loại. Điều này có thể làm ảnh hưởng tới bề mặt hay vật dụng trong gia đình và khiến vật dụng giảm tuổi thọ nhanh chóng.

Luôn đọc kỹ bảng thành phần

Khi tìm mua hóa chất tẩy rửa, bạn nên chú ý đến thông tin ghi trên nhãn, nên kiểm tra xem sản phẩm có nhãn cảnh báo thành phần độc hại hay không. Bạn cũng nên kiểm tra xem liệu trong thành phần có chứa chất gây dị ứng, ung thư không, ví dụ như: alkylphenol ethoxylates; glycol ether, butoxyethanol, kim loại nặng, crom. Đây là các chất cần cân nhắc khi mua. Nếu buộc phải sử dụng, bạn nên làm đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất. 

Nguồn: Google

Các sản phẩm có chứa nhãn “non-toxic” hay “natural” thường sẽ an toàn hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng sản phẩm có nhãn thân thiện môi trường. Các chất tẩy rửa dễ bay hơi, axit ethylenediaminetetraacetic thì không nên mua, vì các thành phần này đều rất độc hại. 

Lựa chọn nhãn hàng uy tín

Hãy ưu tiên sử dụng đồ của các hãng có uy tín, lâu năm trên thị trường. Những sản phẩm này trước khi ra mắt, đều đã qua kiểm định của các cơ quan y tế. Toàn bộ thông tin về sản phẩm cũng đều được công khai minh bạch trên bao bì. 

Nguồn: Google

  • Sử dụng đúng cách

  • Trang bị gang tay khi sử dụng.Thêm khẩu trang với các chất tẩy bốc hơi

  • Không ngâm vật dụng quá lâu trong dung dịch chất tẩy rửa

  • Sử dụng đúng công dụng, liều lượng và hướng dẫn cho ghi trên bao bì sản phẩm

  • Không bôi, xịt trực tiếp chất tẩy rửa lên bề mặt vật dụng, chất liệu

  • Rửa tay và đồ dùng sạch sẽ sau khi sử dụng chất tẩy

Trên đây là 5 kinh nghiệm vàng khi chọn mua và sử dụng chất tẩy rửa. Đây đều là những mẹo cần thiết nhất mà bạn cần trang bị. Ngoài ra, Ngày Mới tự tin cung cấp các sản phẩm tẩy rửa đạt đủ các tiêu chí trên. Nhanh tay ghé ngay WEBSITE NGÀY MỚI để nhận được nhiều ưu đãi sớm nhất!

Chia sẻ:

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: